x 

ไม่มีสินค้าในตระกร้า

ติดต่อเครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจแอลกอฮอล์ อันดับ1

ปัญหาเครื่องวัดแอลกอฮอล์ERRORบ่อย

ปัญหาเครื่องวัดแอลกอฮอล์ ที่ ERROR บ่อย

ปัญหาเครื่องวัดแอลกอฮอล์ ที่ ERROR บ่อย

 

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ที่จำหน่ายนั้นมีหลากหลายราคามาก หลายคนสงสัยว่าทำไมราคาถึงแตกต่างกันมากขนาดนั้นมีตั้งแต่หลักร้อยไปถึงเกือบแตะหลักแสนเลยทีเดียว แน่นอนว่าราคาย่อมมีผลต่อคุณภาพสินค้าครับ ทั้งนี้หลายท่านที่ใช้เครื่องวัดแอลกอฮอล์อยู่แล้วเกิดปัญหากวนใจบ่อยๆ อย่างเช่นเครื่องมีอาการ Error บ่อยมาก อุ่นเครื่องนานมากกว่าจะได้เป่าตรวจ นับว่าเป็นปัญหายอดนิยมครับและเกิดขึ้นกับเครื่องที่ราคาต่ำแทบจะทั้งหมด วันนี้ทางร้านทีเคแอลกอฮอล์จะมาแนะนำการใช้งานที่ลดปัญหาการเกิด Error กับเครื่องวัดแอลกอฮอล์ราคาถูกกันครับ

 

1.ไม่ควรทำความสะอาดเครื่องด้วยแอลกอฮอล์

เป็นสิ่งแรกที่อยากจะแนะนำเลยครับเพราะว่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์เมื่อใช้เสร็จอาจจะต้องทำความสะอาดอยู่แล้วครับ สำหรับบางคนอาจจะใช้แอลกอฮอล์ในการเช็ดขัดเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้อย่างดี แต่เป็นความคิดที่ผิดครับเพราะแอลกอฮอล์อาจจะเกิดการตกค้างในตัวเครื่องหรือหลอดเป่าได้ ทำให้เครื่องอ่านค่าผิดหรือมีแอลกอฮอล์ตกค้างในเซ็นเซอร์ก็อาจจะทำให้เกิด ERROR บ่อยขึ้นครับ

 

2.ทดสอบเครื่องด้วยการเป่ากับผู้ดื่มแอลกอฮอล์เท่านั้น

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ราคาถูกทุกเครื่องขอย้ำว่าทุกเครื่องไม่มีปั้มลมนะครับ ปั้มลมคือการปั้มอากาศสวนกลับออกจากเซ็นเซอร์เพื่อไล่แอลกอฮอล์เก่าที่ตกค้างไปในเครื่องออกให้หมดทำให้เครื่องไม่ต้องใช้เวลาอุ่นเครื่องนาน ซึ่งหากขาดตัวนี้ไปแล้วมักจะเกิด ERROR บ่อยมากในกรณีที่เราตรวจวัดเจอแอลกอฮอล์ในปริมาณที่สูงครับ เมื่อความเข้มข้นสูงก็จะค้างในเครื่องสูงและก็ทำงานยากขึ้น ดังนั้นผมแนะนำไม่ควรทดสอบกับแอลกอฮอล์โดยตรงเช่นการ กินแอลกอฮอล์และเป่าทันที หรือ ใช้แอลกอฮอล์ล้างแผลมาเป่าทดสอบโดยตรง แนะนำควรจะทดสอบกับผู้ที่มีแอลกอฮอล์ในเลือดเท่านั้น หรือผู้ที่มีอาการ มึน เมานั่นเอง

 

3.ไม่ควรจัดเก็บเครื่องวัดไว้ในที่ที่มีการระเหยของแอลกอฮอล์

เบสิคมากๆครับถ้าเราเก็บไว้ในที่มีแอลกอฮอล์ระเหยตลอดเวลาเครื่องมันก็จะทำงานลำบากครับ หรือเกิด ERROR บ่อยมาก อายุSensorก็จะสั้นลงทำให้ใช้นานได้ไม่นานครับ

อย่างสุดท้ายที่จะแนะนำถ้าหากเครื่องวัดมีแอลกอฮอล์ค้างอยู่ในเครื่องแล้วรอเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที ผมแนะนำว่าหากเราไม่มีแอลกอฮอล์ให้เป่าไล่เองเลยครับเป่าจนกว่าจะหมดหรือตรวจเป็น 0 จะไวกว่าเพราะอาจจะรอนานถึงนานมากอาจจะทำให้เสียอารมณ์

 

TKALCOHOL.COM

เครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เลื่อนขึ้นบน