x 

ไม่มีสินค้าในตระกร้า

ติดต่อเครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เครื่องวัดแอลกอฮอล์ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจแอลกอฮอล์ อันดับ1

เครื่องวัดแอลกอฮอล์แต่ห้ามใช้แอลกอฮอล์ทดสอบ

เครื่องวัดแอลกอฮอล์แต่ห้ามใช้แอลกอฮอล์ทดสอบ

 

เครื่องวัดแอลกอฮอล์แต่ห้ามใช้แอลกอฮอล์ทดสอบ

เครื่องวัดแอลกอฮอล์คือเครื่องที่ทำการทดสอบวัดปริมาณแอลกอฮอล์หรือระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของมนุษย์ด้วยวิธีเป่าผ่านลมหายใจ ถูกออกแบบมาให้ตรวจจับสารแอลกอฮอล์โดยเฉพาะและประมวลผลออกมาเป็นตัวเลข ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าการตรวจวัดแอลกอฮอล์มีบทบาทสำคัญในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่ในหน่วยงานจราจร หรือ ขนส่ง แต่มีทั้งบริษัททั้งเล็กใหญ่ก็ให้ความสำคัญกับสิ่งนี้ วันนี้ทางร้านทีเคแอลกอฮอล์จะมาแนะนำการยืดอายุเครื่องวัดแอลกอฮอล์ให้ใช้ได้นานขึ้นเกิดปัญหาน้อย โดยหากอ่านหัวเรื่องแล้วตาไม่ฝาดหรอกครับแนะนำห้ามใช้แอลกอฮอล์ทดสอบกับเครื่องวัดแอลกอฮอล์ บางคนบอกว่าทำไมถึงไม่ให้ใช้ เครื่องวัดแอลกอฮอล์ก็ต้องทดสอบกับแอลกอฮอล์

ถูกต้องครับสามารถทดสอบได้ แต่จะต้องทดสอบจากปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดเท่านั้นครับเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานของเซ็นเซอร์ เรามาดูสาเหตุที่ทำให้เซ็นเซอร์เครื่องวัดอายุสั้นก่อนเวลาอันควร

 

1.ใช้ปริมาณแอลกอฮอล์สูงเกินไป

หากคุณใช้แอลกอฮอล์ในปริมาณที่สูงในการทดสอบกับตัวเครื่องจะทำให้เซ็นเซอร์ทำงานหนัก เพราะต้องรับภาระในการตรวจจับและไล่แอลกอฮอล์เก่าออกด้วย โดยสาเหตุหลักๆคือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วเป่าใส่เครื่องวัดแอลกอฮอล์ทันที ซึ่งจะได้ค่าตรวจเกินกว่าตามกฎหมายหลายเท่าตัว เฉพาะเบียร์ก็ขึ้นไป 100 กว่าแล้วครับ ยังไม่ต้องพูดถึงแอลกอฮอล์ล้างแผลที่มีปริมาณเข้มข้นถึง 70%

 

2.จัดเก็บในที่เย็นชื้นจัดหรือร้อนจนเกินไป

โดยปกติอุณหภูมิทั่วไปในบ้านเราเหมาะสมสำหรับเก็บเครื่องวัดแอลกอฮอล์แล้ว แต่อาจจะพลาดในสิ่งเล็กๆน้อยๆเช่น เก็บไว้ในรถและรถก็ตากแดดทำให้ร้อนจัด หรือใว้ในที่ชื้น(อาจจะทำตกน้ำก็ได้) ซึ่งแบบนี้มีผลต่ออายุการใช้งานของเครื่องแน่นอน การเก็บรักษาไม่ถูกวิธีอาจจะทำให้เครื่องเสียหายทั้งแผงวงจรได้โดยนอกเหนือการรับประกันด้วยนะจ๊ะ

 

3.ใช้แบตเตอรี่ผิดชนิดหรือใส่แบตเตอรี่คาไว้นานเกินไป

เครื่องวัดแอลกอฮอล์บางรุ่นจะมีการระบุชนิดของแบตเตอรี่โดยเฉพาะเพื่อให้ได้การทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดการใช้แบตเตอรี่ที่คุณภาพต่ำกว่าย่อมส่งผลให้เซ็นเซอร์ทำงานไม่ได้และเสื่อมสภาพไว รวมไปถึงการใส่แบตเตอรี่คาไว้ในเครื่องเมื่อใช้เสร็จจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงได้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่าการดูแลรักษาหรือการใช้งานที่ผิดประเภทส่งผลต่ออายุของเครื่องวัดแอลกอฮอล์ทั้งสิ้นหากผู้อ่านได้ทำความเข้าใจในบทความแล้ว ลองปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมดูนะครับ หวังว่าบทความนี้จะช่วยท่านได้

 

TKALCOHOL.COM

เครื่องเป่าแอลกอฮอล์

เลื่อนขึ้นบน